กัวซา หน้าใส

กัว” หมายถึงการขูด กวาด พัด และ “ซา” หมายถึง อาการแสดงออกหลังการกัว ซึ่งคือการเกิดจุดเล็ก ๆ ใต้ผิวหนังเป็นสีต่าง ๆ เช่น สีชมพูอ่อน สีแดง แสดงถึงเส้นเลือดฝอยใต้ผิวหนังบริเวณใบหน้าแตกออกบางส่วน จึงเกิดสีระเรื่อขึ้นมาบนผิวหน้า

การกัวซา หน้าใส จึงหมายถึงการใช้วัสดุที่มีความโค้งมน และอ่อนโยน อย่างหยกกัวซาหน้า ในการกัวซา วัตถุประสงค์ เพื่อกระตุ้นการไหลโลหิตบนใบหน้า จากการที่เส้นเลือดฝอยใต้ผิวหนังบนใบหน้าแตกตัวบางส่วน กระตุ้นให้ระบบสมอง และกลไกระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ส่งเกล็ดเลือด และเม็ดเลือดมาเลี้ยง และซ่อมแซมบริเวณใบหน้า

สนใจ กัวซา ฝังเข็มหน้าใส โดยแพทย์เฉพาะทางของ Time Wellness Clinic คลิกที่นี่

กัวซา หน้าใส ดียังไง

กัวซา จะช่วยกระตุ้นระบบสมอง และกลไกระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ส่งเกล็ดเลือดและเม็ดเลือดมาเลี้ยงและซ่อมแซมบริเวณใบหน้า ทำให้เกิดการกระตุ้นการสร้างเนื้อเยื่อ และคอลลาเจนชั้นใต้ผิวหนัง ระบายระบบน้ำเหลือง ลดการบวมน้ำ และด้วยเทคนิคการ กัวซา โดยแพทย์แผนจีนแบบฉบับ Time Wellness Clinic ที่จะเน้น กัวซา ไปตามจุดฝังเข็มสำคัญบนใบหน้า เพื่อกระตุ้นการทำงานของปมประสาท และกล้ามเนื้อใบหน้า ทำให้สามารถช่วยยกกระชับใบหน้า ลดริ้วรอย กระตุ้นคอลลาเจน กระตุ้นการสลายตัวของเม็ดสี ที่ทำงานมากผิดปกติ เช่น ฝ้า กระ จุดด่างดำ ลดวงจรการเกิดสิว ได้อีกด้วย อีกทั้งยังช่วยให้เลือดไหลเวียนขึ้นศีรษะมากขึ้น ส่งผลให้อาการนอนหลับดีขึ้น อาการปวดศีรษะจากกล้ามเนื้อลดลง รวมถึงอาการมึนศีรษะลดลง ผ่อนคลายกล้ามเนื้อบริเวณรอบดวงตาช่วยให้การมองเห็นดีขึ้นด้วยเช่นกัน 

ฝังเข็ม เสริมหน้าใส หลังจาก กัวซา

หลังจาก กัวซา นั้น แพทย์แผนจีน จะทำการใช้เข็มขนาดเล็กมาก ๆ ที่ไม่มีสารเคมี ขนาดประมาณ 0.16 มิลลิเมตร ฝังไปตามจุดเส้นลมปราณต่าง ๆ บนใบหน้า อีกทั้งยัง ฝังเข็ม เฉพาะจุด เพื่อรักษาปัญหาเฉพาะบุคคล เช่น ฝ้า กระ ริ้วรอย ผื่นแพ้ สิว เป็นต้น เพื่อปรับสมดุลบนใบหน้า กระตุ้นหลอดเลือดฝอยให้ขยายตัว ช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดหมุนเวียนดีขึ้น ให้ผิวได้รับออกซิเจน และสารอาหารไปหล่อเลี้ยงอย่างเต็มที่ จึงส่งผลให้ใบหน้ามีสุขภาพดีขึ้น ลดความมันความแห้งบนใบหน้า และมีผิวพรรณที่ดี ไม่หมองคล้ำ ซึ่งเมื่อฝังเข็มเฉพาะจุดควบคู่กับการฝังปรับสมดุลใบหน้าแล้ว ก็จะเป็นการช่วยป้องกันไม่ให้ปัญหาบนใบหน้ากลับมาเกิดซ้ำอีก ที่สำคัญคือ ให้ผลการรักษาที่ยั่งยืน เพราะเป็นวิธีการทางธรรมชาติ ซึ่งถือว่าเป็นวิธีการที่ปลอดภัยมาก ๆ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับ การประคบสมุนไพร ที่ Time Wellness Clinic Website

ขั้นตอนการ กัวซา ฝังเข็ม หน้าใส

ท่านสามารถแจ้งถึง ความกังวล ในปัญหาผิวหน้ากับคุณหมอ เพื่อให้คุณหมอวิเคราะห์ร่วมกับการตรวจวินิจฉัย จับชีพจร (แมะ) เพื่อตรวจดูระบบการไหลเวียนโลหิตของท่าน หลังจากนั้น จึงทำความสะอาดใบหน้า ลงเซรั่ม เพื่อความชุ่มชื้น แล้วจึงเริ่ม กัวซา หน้าด้วย หยกกัวซา ทั้ง 5 ชนิด ในหยกแต่ละชนิดจะโฟกัสไปบนผิวหนัง และกล้ามเนื้อบนหน้า ทั้งแบบบริเวณกว้าง และเฉพาะจุด เพื่อเน้นกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต และแก้ปัญหาผิวหน้าตามการวินิจฉัย เมื่อกัวซา เสร็จเรียบร้อย คุณหมอจะนวดกระตุ้นกล้ามเนื้อใบหน้าตามจุดฝังเข็มต่าง ๆ เพื่อเป็นการผ่อนคลายกล้ามเนื้อทุกมัด บนใบหน้า ก่อนการทำหัตถการต่อไป เช่น ฝังเข็ม หน้าใสกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ฝังเข็มปรับสมดุลใบหน้า ฝังเข็มลดฝ้าจุดด่างดำ ฝังเข็มลดริ้วรอย ฝังเข็มแก้นอนไม่หลับ ฝังเข็มแก้ปวดหัวไมเกรน ฝังเข็มลดสิว เป็นต้น

ปรึกษาปัญหาผิวหน้ากับคุณหมอ Time Wellness Clinic จองคิว นัดหมาย

กัวซา ฝังเข็มหน้าใส เจ็บมั้ย?

เริ่มที่ กัวซา หน้าใสไม่เจ็บเลย เนื่องจากลักษณะหยกที่ใช้เฉพาะกัวซาใบหน้า มีความโค้งมนและหนา รวมถึงการลงเซรั่มก่อนการกัวซาหน้าใส และน้ำหนักมือรวมถึงเทคนิคของคุณหมอแพทย์แผนจีนของ Time Wellness Clinic จึงทำให้เกิดความผ่อนคลาย เมื่อทำหัตถการเสร็จ ใบหน้าของท่าน จะมีเลือดฝาดบริเวณใบหน้า ในส่วนของ ฝังเข็ม หน้าใสนั้น จะมีความรู้สึกเจ็บน้อยมาก เหมือนมดกัด เพราะเข็มที่คุณหมอใช้นั้นเล็กมาก บางท่านอาจจะไม่รู้สึกเจ็บเลย
ทั้งนี้ การกัวซา ฝังเข็มหน้าใส เป็นวิธีการทางธรรมชาติ ซึ่งถือว่าเป็นวิธีการที่ปลอดภัยมาก ๆ หลังกัวซาฝังเข็มหน้าใสสามารถทาครีมและแต่งหน้าต่อได้ทันที

กัวซา ฝังเข็มหน้าใส ใครห้ามทำ ?

  • ผู้ที่เลือดมีความผิดปกติเกี่ยวกับการแข็งตัวของเลือด เช่น ผู้ป่วยโรคฮีโมฟีเลีย เลือดออกง่าย หยุดไหลยาก (Hemophilia) , ผู้ที่มีประวัติทานยาลดการแข็งตัวของเลือด สลายลิ่มเลือด เช่น ยาวาร์ฟาริน (Warfarin) ยาแอสไพริน (Aspirin , Baby Aspirin) ติดต่อกันเป็นเวลานาน เป็นต้น
  • ผู้มีภาวะผิวหนังอักเสบรุนแรง แผลเปิด อักเสบ บวม แดง
  • ผู้ที่เพิ่งผ่าตัดบริเวณใบหน้าในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา
  • ผู้ที่เพิ่งทำเสริมความงามด้วยการฉีดโบท็อกซ์ ฟิลเลอร์ หรืออื่นๆ บนหน้า ควรแจ้งแพทย์ก่อนการทำหัตถการทุกครั้ง
  • สตรีมีครรภ์ ควรปรึกษาแพทย์ก่อนทำหัตถการทุกครั้ง

ติดต่อเราวันนี้

ติดต่อสอบถามราคาค่ารักษาหรือขอคำปรึกษาฟรีวันนี้